Xác định chính xác triệu chứng bệnh thận ở nữ giới từ những biểu hiện thường ngày

Bất kỳ căn bệnh nào cũng có thể phát hiện ngay từ đầu nếu bạn nhạy cảm và chú ý đến sức khỏe của bản thân. Đối với bệnh thận, xin chớ xem thường những dấu hiệu nhỏ như rùng mình, buốt lạnh chân tay hay tiểu nhiều về đêm. Phát hiện và điều trị sớm là cách tốt nhất để đẩy lùi bệnh tật, đừng để bản thân chết vì thiếu hiểu biết.

>> Bào chế thuốc bổ thận đơn giản bằng mẹo dân gian

5 triệu chứng bệnh thận ở nữ giới thường thấy

Mặc dù với mỗi cá nhân bệnh thận sẽ biểu hiện ở 1 góc độ khác nhau nhưng xét 1 cách tổng quát, nếu thấy có 1 trong các dấu hiệu sau chứng tỏ thận của bạn đang gặp vấn đề đấy.

  1. Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn có thể do thận có vấn đề, các chất thải không được bài tiết kịp thời ra ngoài

Buồn nôn và nôn có thể do thận có vấn đề, các chất thải không được bài tiết kịp thời ra ngoài

Thông thường khi bị buồn nôn chúng ta sẽ nghĩ đến lý do thức ăn hoặc dị ứng 1 thực phẩm nào đó, tuy nhiên đây cũng rất có thể là dấu hiệu của chứng thận hư, các chất thải không được bài tiết kịp thời ra ngoài dẫn đến buồn nôn.

  1. Rùng mình, chân tay lạnh buốt

Nếu bỗng dưng bạn thường có cảm giác rùng mình như vừa bị một cơn gió lạnh thổi qua, chân tay lạnh và tê thì đây rất có thể là dấu hiệu về việc thận không khỏe. Thông thường chúng sẽ đi kèm với việc lưng, chân tay bị nhức mỏi, nhạt miệng, hơi thở nông và yếu.

>>>Huyết áp thấp ở phụ nữ mang thai

  1. Suy giảm chức năng sinh lý

Khi thận có vấn đề bạn sẽ không còn ham muốn “chuyện ấy” nữa, thậm chí là sợ quan hệ. Mặc dù điều này thường gặp ở nam giới nhiều hơn, lý do là bởi thận chứa tinh, thận tinh hóa tạo ra thận dương và thận âm, có tác dụng bổ dưỡng giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Chúng phải luôn cân bằng nhau đảm bảo cân bằng sinh lý cho cơ thể. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ là lúc thận bị tổn thương sẽ khiến nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh…. Bên cạnh đó, thận hư làm bạn luôn bị đau lưng và không thoải mái trong các tư thế quan hệ cũng là 1 trở ngại rất lớn.

  1. Đau đầu chóng mặt, mất ngủ

Đau đầu chóng mặt có thể là dấu hiệu của chứng thận hư

Đau đầu chóng mặt có thể là dấu hiệu của chứng thận hư

Dưới góc nhìn của Đông Y, thận là 1 trong 2 tạng quan trọng nhất của cơ thể nên khi thận có vấn đề kéo theo toàn bộ cơ thể không được khỏe mạnh. Thận cũng có thể bị suy giảm chức năng do ảnh hưởng của nhiều căn bệnh khác như hen suyễn, cao huyết áp, viêm gan…

  1. Tiểu nhiều

Thường xuyên buồn đi tiểu, tiểu dăt không kiểm soát được có thể là dấu hiệu cho biết thận có vấn đề

Thường xuyên buồn đi tiểu, tiểu dăt không kiểm soát được có thể là dấu hiệu cho biết thận có vấn đề

Do chức năng lọc của thận bị hỏng dẫn đến lượng nước tiểu bài tiết ra ít, chia làm nhiều lần. Nếu bạn thường xuyên bị tiểu dắt, tiểu nhiều trên 6 lần mỗi ngày hay tiểu buốt, tiểu ra máu thì cần đến bệnh viện siêu âm ngay, rất có thể bạn đang mang sỏi thận trong người mà không biết.

Ngoài 5 dấu hiệu chính bên trên, người mắc bệnh thận còn có thể bị hen suyễn, táo bón kinh niên, chóng mặt ù tai hoặc đau lưng mỏi gối. Nếu gặp những biểu hiện này người bệnh cần xác định được nguyên nhân rồi từ đó có hướng giải quyết thích hợp.

>> BỆNH SỎI THẬN CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH SẢN KHÔNG ?

>> Xem thêm: Mách nước địa chỉ mua thuốc bổ thận đáng tin cậy nhất ở Hà Nội

>> Tìm hiểu: Phác đồ điều trị viêm hang vị dạ dày thông qua một liệu trình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top