Ù tai là nguyên nhân gây mất tập trung trong công việc

Khi xuất hiện chóng mặt thì ù tai biểu hiện nặng đi nên tìm gặp bác sĩ kịp thời, kiểm tra tình trạng nghe của bệnh nhân. Không tập trung: Bệnh nhân giai đoạn đầu cảm giác đầu tiên là biến đổi sức chú ý của thính giác. Như thời gian dài sẽ khiến người bệnh mất dần sự tập trung và sự chú ý trong cuộc trò chuyện với người khác.

Ù tai là nguyên nhân gây mất tập trung trong công việc

Chen ngang hoặc yêu cầu đối phương lặp lại, âm thanh khi nói lớn: Khi đối diện với các cuộc trò chuyện, cách chữa ù tai hiệu quả thường chen ngang hoặc yêu cầu đối phương lặp lại lời nói. Nghe điện thoại thường yêu cầu đối phương nói to.

Điều trị ù tai như thế nào?

Chứng ù tai có nhiều nguyên nhân gây ra, cách tốt hơn hết là nếu gặp trường hợp trên thì tới gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng ngay để khám, tìm nguyên nhân để giải quyết và có thể điều trị một cách hiệu quả. Trước hết, cần chú ý tới tâm trạng của người bệnh vì bệnh nhân thường lo lắng, mất ngủ dẫn tới suy nhược cơ thể.

Các trường hợp bệnh lý như viêm ống tai ngoài, nấm ống tai, nút ráy tai hay viêm tai giữa thì ngoài việc điều trị viêm, cần làm sạch ống tai; Một số người ù tai do tiếp xúc với tiếng ồn hoặc nghe nhạc qua tai nghe quá to, kéo dài thì nên tránh tiếp xúc với tiếng ồn; nếu huyết áp cao, cần dùng thuốc hạ áp theo hướng dẫn của bác sĩ tim mạch; các trường hợp ù tai do rối loạn vận mạch, thiểu năng tuần hoàn não, cần sử dụng nhóm thuốc làm giãn động mạch tai trong và tăng vận chuyển oxy đến ốc tai; điều trị các bệnh mũi xoang, ù tai trái là điềm gì, vệ sinh mũi họng, nong hoặc bơm hơi vòi nhĩ trong trường hợp vòi nhĩ bị tắc.

nguyen-nhan-trao-nguoc-da-day (1)

Hiện nay có rất nhiều các phòng khám, phòng khám đều là thông qua các loại thuốc hóa học để kích thích thần kinh tai, làm giảm triệu chứng ù tai, thực ra loại phương pháp này ở một phương diện khác lại khiến ù tai trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vì một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ù tai là do dùng thuốc trong một thời gian dài dẫn đến các độc tố bên trong ốc tai kết tủa lại. Đây cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều bệnh nhân khi điều trị không những không có kết quả mà ngược lại bệnh còn nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân dẫn đến ù tai có rất nhiều, nguyên nhân gây ra ù tai ở những độ tuổi khác nhau thì cũng sẽ khác nhau. Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội trang bị nhiều trang thiết bị kiểm tra chuyên nghiệp, thông qua hệ thống kiểm tra tiên tiến hiện đại này để tìm ra nguyên nhân gây bệnh một cách toàn diện, dựa trên tình trạng bệnh, phân loại bệnh, độ tuổi bệnh nhân, phân liệu trình điều trị sau đó mới đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

ù tai trái và ù tai phải

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu CWC để chữa ù tai, mang lại hiệu quả cao. CWC là một phương pháp điều trị bệnh ù tai điềm báo, điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng để chữa cho các bệnh nhân bị ù tai ở những mức độ khác nhau.

Lời khuyên: ngay khi có những biểu hiện trên, bệnh nhân cần kịp thời tìm gặp bác sĩ để được điều trị tránh để lâu ngày dẫn đến những hậu quả khó lường. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi đến được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top