Triệu chứng của bệnh hắc lào và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh hắc lào nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại nhiều di chứng như chàm hóa, hoặc dễ lây sang cho người khác.

Triệu chứng chính của bệnh hắc lào

Trên bề mặt da xuất hiện các nốt mẩn đỏ có giới hạn rõ, trong đó có các mụn nước li ti ở phần rìa vùng nổi mẩn. Các vị trí thường xuất hiện những vết hắc lào đó là: các nếp kẽ lớn( kẽ hông, nách, thắt lưng) ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực… Benh hac lao gây ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt là khi nóng, ra mồ hôi thì cực kì khó chịu.

Những cơn ngứa quấy rầy người bệnh cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn khi về đêm, ra nhiều mồ hôi, thời tiết nóng bức… Bệnh lành tính nhưng nếu không được chữa trị triệt để dễ và kịp thời sẽ trở thành mạn tính và hay tái phát.

Tìm hiểu thêm về: Dấu hiệu của bệnh hắc lào

Cách phòng bệnh hiệu quả

Từ mguyên nhân gây bệnh hắc lào là do lối sống không sạch sẽ, cho nên cách phòng bệnh hiệu quả nhất chính là bắt đầu bằng lối sống lành mạnh vệ sinh sạch sẽ, tắm gội và giặt giũ quần áo, chăn màn thường xuyên.

Đối với đồ dùng cá nhân của người bệnh như quần áo, chăn màn cần phải xử lý bằng cách luộc ở nước sôi 100 độ trong vòng 15 phút.

Tuyệt đối không nên mặc chung quần áo với người khác, hạn chế tối đa làm việc ở những nơi ẩm ướt, nếu ra mồ hôi nhiều cần phải thường xuyên tắm giặt và giữ khô những vùng nếp như háng, nách, bẹn.

Thuốc nam trị sỏi thận từ chuối hột

Khi xuất hiện mụn, không được nặn vì có thể gây nhiễm khuẩn khiến tình trạng bệnh trở nên xấu hơn, nếu muốn nặn ngay, cần chuẩn bị sẵn chuối xanh hoặc nghệ sống thái lát rồi chà xát lên vùng da vừa nặn mụn, sẽ mau hết sưng và không để lại sẹo.

=>> Cách chữa bệnh sỏi thận khỏi hoàn toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top