Bất ngờ với thuốc bổ thận tráng dương từ đậu đen

Nhiều người khi tìm kiếm các sản phẩm thuốc bổ thận tráng dương thường rất phân vân không biết chọn loại nào. Bởi thuốc nào cũng được quảng cáo tốt, thuốc nào cũng cho công dụng tuyệt vời. Nếu đang gặp tình trạng trên, hãy tham khảo ngay món ăn bài thuốc bổ thận từ đậu đen dưới đây- nguyên liệu dân dã cho công dụng bất ngờ không phải ai cũng biết.

Tại sao đậu đen có tác dụng bổ thận?

Đậu đen là thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người, có mặt trong nhiều món ăn hằng ngày như xôi đậu đen, là món ăn giải nhiệt mát lành cho mọi người khi mùa hè nóng nực tới. Tuy nhiên, công dụng bổ thận của đậu đen thì không có nhiều người biết đến.

Theo Đông y, đậu đen có tính bình, vị ngọt mát, có tác dụng điều huyết, giải độc cho cơ thể cực kỳ tốt. Ngoài ra, ăn đậu đen đều đặn còn giúp bảo vệ đôi mắt, làm sáng mắt rất hiệu quả.

thuốc bổ thận tráng dương

Theo y học hiện đại, sở dĩ thực phẩm này có khả năng bổ thận là do thành phần của đậu đen chứa những dưỡng chất tuyệt vời với lượng gluxit dồi dào chiếm tới trên 50%; protein chiếm 24% và một lượng nhỏ lipit. Bên cạnh đó, người ta cũng tìm thấy rất nhiều các axit như lysin, phenylalain, arginin và vô số vitamin tốt cho người mắc bệnh thận như vitamin B1, B2, A, C.

Chính vì vậy, đậu đen được cho là một loại “thuốc bổ thận” cho hiệu quả rất cao mà không hề tốn kém, ai cũng có thể mua về sử dụng. Cùng theo dõi phần tiếp để biết cách chế biến đậu đen thành món ăn bài thuốc giúp bổ thận bạn nhé!

Bài thuốc bổ thận tráng dương từ đậu đen

Bài thuốc bổ thận tráng dương gà hầm đậu đen

Một trong những “ứng dụng” phổ biến nhất của đậu đen đó là hầm cùng với gà. Đây là một món ăn tuyệt vời với hương vị thơm ngon mà bất cứ ai đã từng thử đều nhớ mãi. Để thực hiện nguyên liệu này, người bệnh cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Gà ta (hoặc gà ác càng ngon hơn) một con khoảng 1,5kg (với trọng lượng này thì thịt sẽ mềm và ngọt nhất); đậu đen 250g và một vài gia vị rau thơm, bột canh, nước mắm ngon. Gà làm sạch, mổ moi để tiện nhồi đậu, thêm các gia vị đã chuẩn bị trước đó rồi cho lên bếp hoặc nồi áp suất ninh ở nhiệt độ cao.

gà hầm đậu đen

Khoảng 30 phút dùng đũa chọc thử để kiểm tra xem gà đã chín chưa (nếu gà chín đỗ sẽ chín). Lúc này vặn bếp nhỏ lại, ninh tiếp một tiếng nữa rồi tắt bếp, ăn nóng. Vị ngọt của gà non ngấm vào từng hạt đậu đen hầm nhừ khiến người bệnh cảm nhận được vị béo ngậy nơi đầu lưỡi, vừa ngon miệng lại cực kỳ bổ dưỡng. Không chỉ là bài thuốc bổ thận mà người hậu phẫu, người vừa ốm dậy đều có thể sử dụng bài thuốc này để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng nhanh chóng.

Bổ thận tráng dương bằng đuôi lợn hầm đậu đen

Cách thực hiện bài thuốc này rất đơn giản như sau: đuôi lợn một chiếc đã làm sạch. Người dùng mua về nên trần nóng lại rồi cắt thành các khúc vừa ăn, tẩm ướp gia vị đầy đủ. Đậu đen chuẩn bị 100g, nên ngâm nước trước khi chế biến khoảng 2 tiếng để đậu mềm (do đuôi lợn chín nhanh hơn).

Bắt đầu chế biến: đậu vớt ra rổ, để ráo nước rồi cho vào nồi cùng với đuôi lợn đã chuẩn bị trước đó, đem hấp cách thủy trong vòng 30-45 phút. Khi gần được thêm chút rau thơm cho hấp dẫn rồi bắc ra cho người bệnh ăn nóng.

Món đuôi lợn kết hợp với đậu đen là rất dễ làm lại rất hiệu quả trong việc “bổ thận, tráng dương”, hỗ trợ người bệnh rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh thận yếu.

Trên đây là hai món ăn bài thuốc bổ thận từ đậu đen mà chúng tôi tổng hợp được. Người bệnh có thể lưu lại để áp dụng và chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top