Bệnh thận yếu với những dấu hiệu THÔNG THƯỜNG

Bệnh thận yếu từ xa xưa đã là căn bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên rất ít người biết được những dấu hiệu cũng như triệu chứng cơ bản nhất của căn bệnh này. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bất kỳ bệnh gì đều có những dấu hiệu cảnh báo của riêng nó. Để đảm bảo sức khỏe của mình thì mỗi người cần có ý thức lưu tâm và phát hiện chúng càng sớm càng tốt để có những biện pháp kịp thời xử lý. Bệnh thận yếu nếu được phát hiến sớm thì bệnh nhân sẽ khỏi rất nhanh và không xảy ra biến chứng gì, hãy lưu ý những biểu hiện sau đây để phát hiện bệnh sớm nhất có thể nhé.

Những triệu chứng bệnh thận yếu thường gặp

Dấu hiệu của bệnh thận yếu đầu tiên là người mệt mỏi, bức bối

Người mắc thận yếu có thể thấy khó chịu, bức bối trong người mà không được giải tỏa. Thông thường biểu hiện này quá mức phổ biến cho nên nhiều người không thèm để ý tới. Càng ngày người bệnh sẽ càng thấy hiện tượng này nghiêm trọng hơn, lúc đó có thể bệnh đã chuyển nặng hơn rất nhiều. Do vậy nếu thấy bức bối trong người mà không rõ nguyên nhân, bạn nên đến với các cơ sở khám chữa để sớm phát hiện bệnh thận yếu nhé.

Phù nề là hiện tượng của thận yếu

Khi thận có hiện tượng suy yếu thì chức năng lọc và giữ cân bằng nước không còn hoàn hiện như trước nữa, lượng nước không được điều tiết và thải ra thì sẽ tích lại trong cơ thể gây hiện tượng phù, thũng, nhìn nặng nề và cảm thấy cơ thể không còn nhanh nhẹn.

Người bị thận yếu sẽ ít ham muốn

Triệu chứng bệnh thận yếu là giảm ham muốn tình dục

Triệu chứng bệnh thận yếu là giảm ham muốn tình dục

Cả nam và nữ khi suy thận đều có hiện tượng lười quan hệ tình dục. Nếu xảy ra quan hệ thì cương cứng ở nam thời gian sẽ ngắn hơn, ở nữ thì cảm thấy không hứng thú, thậm chí không tiết đủ dịch làm trơn khi quan hệ. Đây là do hocmoon sản xuất không đủ bởi thận suy yếu.

Bọng mắt to

Có lẽ biểu hiện này chỉ có phải nữ mới chú ý tới. Giờ giấc sinh hoạt của bạn vẫn duy trì nhưng bọng mắt to bất thường cũng có thể là triệu chứng bệnh thận yếu. Bạn có thể dùng khăn lạnh tiêu sưng, rồi đến các cơ sở y tế để khám nhé.

Dấu hiệu bệnh thận yếu ở phụ nữ là mãn kinh sớm

  • Dấu hiệu này chỉ xảy ra ở đối tượng phụ nữ trung niên. Thông thường cơ thể phụ nữ khi đến tuổi sẽ có dấu hiệu mãn kinh. Tuy nhiên nếu dấu hiệu tiền mãn kinh như bốc hỏa, tim đập nhanh, hay ra mồ hôi lạnh đến quá sớm thì có thể đó là do thận của người đó có vấn đề, rất có thể là bệnh suy thận đã đến với bạn.
  • Trên đây là năm dấu hiệu có thể xảy ra khi cơ thể mắc bệnh suy thận. Tuy nhiên những dấu hiệu này quá phổ thông nên dễ khiến người bệnh không chú ý, để bệnh tình nặng mới đi khám bác sĩ.
  • Lời khuyên tốt nhất lúc này là bạn nên đặt lịch khám định kỳ với bác sĩ để giúp cố định thời gian kiểm tra tổng quát cơ thể, phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top