Sử dụng thuốc chữa đau bụng phải nhiều ngày

Hiện tượng đau bụng phải có khá nhiều lý do gây ra do vậy bạn không còn tùy tiện dùng thuốc linh tinh. Cần phải xem nguyên nhân đau bụng trái là gì sẽ có được các loại thuốc đau bụng phù hợp. Dưới đây là cách sử dụng thuốc chữa đau bụng phải nhiều ngày

Cần phải phân việt tùy vào từng lý do mà có các loại thuốc trị đau bụng không giống nhau tính năng đưa tới khác nhau

đau bụng dưới bên phải sau khi ăn

đau bụng dưới bên phải sau khi ăn

Thuốc đau bụng buồn nôn

Việc đau bụng buồn nôn hay còn gọi khác là tiêu chảy sẽ gây cảm giác đau đớn, mất sức và dẫn đến rối loạn điện giả khiến cho người bệnh bị hoa mắt chóng mắt thậm chí là có thể đe dọa đến tính mạng. Trong trường hợp này có thể uống berberin kèm theo một men tiêu hóa vừa có tác dụng chống và kìm hãm vi khuẩn vừa có tác dụng điều hòa lại hệ tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể sử dụng bermoric dạng vỉ 4 viên rất tiện lợi và có tác dụng nhanh chóng.
Chú ýbất kỳ loại thuốc nào thì cũng sẽ đều có những điểm mạnh và điểm yếu kém riêng, việc uống thuốc cũng cần phải lưu ý đến kỹ, nên tới trung tâm y tế để kiểm tra giai đoạn nặng nhẹ của nhóm bệnh rồi tuân theo sự chỉ định về thuốc và định lượng mà các Bác Sỹ đưa ra.

Thuốc đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh là triệu chứng hầu như bạn gái nào cũng từng gặp phải, có người thì chỉ đau âm ỉ và sẽ hết dần trong vòng 24 tiếng đổ lại có người lại đau quặn đau dữ dội va phải cần đến thuốc để hỗ trợ giảm đau. Trong những trường hợp như vậy thường không thể bỏ qua những thuốc giảm đau acetaminophen, aspirin hay naproxen đây là những thuốc không những có tác dụng giảm đau hiệu quả mà còn có tác dụng chống viêm nhiễm trong những ngày bị kinh nguyệt.

đau bụng bên phải ngang rốn

đau bụng bên phải ngang rốn

Ngoài ra còn có thể sử dụng ibuprofen, nhưng thuốc này thường dành cho những người biết chắc chắn mình sẽ bị đau bụng phải và phải uống trước ngày ra máu, nếu kinh nguyệt đều thì có thể sử dụng trước để phòng chống viêm nhiễm và giảm đau. Những loại thuốc này thường kèm theo tác dụng phụ cho người đau bụng trái đó là cảm giác bị đầy bụng ợ hơi

Ngoài đau bụng tiêu chảy và đau bụng phải, thì biến chứng của nhiều bệnh khác về đường tiêu hóa & các bệnh viêm nhiễm trong dạ dày, tá tràng, do ngộ độc các loại thực phẩm, ở phụ nữ có chứng đau bụng lúc có con ngoài tử cung hay những bệnh có ảnh hưởng liên quan đến tử cung cũng không tránh khỏi gây đau bụng phảibởi vì chúng ta tuyệt đối không nên tùy ý dùng thuốc vì sẽ có thể gây nên các hậu quả khó lường về tình trạng sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top