Sỏi thận nên ăn gì mới tốt cho sức khỏe?

Sỏi thận nên ăn gì? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người bị bệnh sỏi thận đang quan tâm và tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất. Ngay sau đây sẽ là một vài chế độ dinh dưỡng phòng bệnh sỏi thận mà bạn cần phải chú ý.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những thông tin nên biết về bệnh sỏi thận
  2. Sỏi mật có chữa được không?
  3. Nhận biết và điều trị sỏi niệu quản
  4. Chữa tiểu ra máu nhờ 4 bài thuốc NAM
  5. 3 MẸO nhỏ chữa tiểu buốt dễ như “trở bàn tay”

Sỏi thận nên ăn gì?

Để chữa trị bệnh sỏi thận, ngoài việc sử dụng thuốc thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng do đó mà bạn cần phải hết sức lưu ý:

Ăn nhạt và ít động vật

Những người bị sỏi thận nên ắn ít thịt đỏ

Những người bị sỏi thận nên ắn ít thịt đỏ

Ăn quá nhiều thịt và ăn mặn khiến cho sỏi thận thêm nặng. Bởi lẽ trong thực phẩm nhiều đạm và nhiều muối nó sẽ làm giảm độ PH trong nước tiểu khiến cho chất cystine và calcium trong quá trình bài tiết tăng cao gây nên sỏi.

Các loại rau tươi

Chất xơ ở trong các loại rau có tác dụng giúp cho tiêu hóa nhanh, giảm thiểu sự tái hấp thụ chất oxalat từ ruột tạo nên sỏi niệu. Bên cạnh đó chất kiềm cung cấp bởi rau tươi sẽ làm gia tăng quá trình bài tiết chất citrate chống lại sỏi thận.

Uống nhiều nước

Uống đủ nước tốt cho người bị bệnh sỏi thận

Uống đủ nước tốt cho người bị bệnh sỏi thận

Theo như các chuyên gia về sức khỏe đã nhận định, những người bị sỏi thận cần bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Đây cũng là cách giúp phòng ngừa bệnh sỏi thận vừa rẻ tiền, lại vừa an toàn. Khi thời tiết nắng nực trong mùa hè, cơ thể rất dễ bị đổ mồ hôi. Bên cạnh đó nước tiểu cũng có xu hướng bị cô đặc lại gây ra sỏi cho nên bạn cần phải bổ sung nhiều nước để nước tiểu loãng ra. Người bị sỏi thận nên chú ý uống từ 2,5 đến 3 lít nước lọc và đảm bảo mỗi lần uống từ 150 đến 200ml đồng thời uống nhiều lần trong ngày.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Rau ngổ chữa sỏi thận

Nước chanh tươi và nước cam

Trong hai loại nước này có chứa citrate có tác dụng trong việc chống lại sự tạo thành của sỏi trong cơ thể.

Canxi

Nên bổ sung những sản phẩm giàu canxi

Nên bổ sung những sản phẩm giàu canxi

Có rất nhiều người nghĩ rằng chính sự gia tăng quá mức trong việc tiêu thụ canxi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày chính là nguyên nhân gây ra sỏi thận hình thành. Nhưng các nhà khoa học đã chứng minh được rằng đây hoàn toàn là một quan niệm không chính xác.

Trên thực tế thì việc cung cấp những thực phẩm có chứa canxi chủ yếu từ những sản phẩm chế biến từ sữa như sữa, sữa chua, phô mai, cua, tôm có tác dụng trong việc giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top