Phương pháp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Viêm loét dạ dày là vết loét mở phát triển bên trong niêm mạc dạ dày và phần trên ruột non. Các triệu chứng phổ biến nhất của viêm loét là đau bụng. Nó có thể được truyền từ người này sang người do tiếp xúc gần gũi, chẳng hạn như hôn. Mọi người cũng có thể lây H. pylori thông qua thực phẩm và nước. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Loét tá tràng xảy ra bên trong phần phía trên của ruột non (thập nhị chỉ trường).

Loét tá tràng xảy ra bên trong phần phía trên của ruột non (thập nhị chỉ trường).

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm loét dạ dày  là nhiễm trùng với vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) và sử dụng aspirin và một số các thuốc giảm đau, chẳng hạn như ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác) và natri naproxen (Aleve, Anaprox, những người khác) dài hạn.  Căng thẳng tâm lý và lạm dụng thức ăn cay không làm gây loét tuy nhiên,

 Chúng có thể làm cho  triệu chứng viêm loét tồi tệ hơn.

Các triệu chứng phổ biến nhất của loét dạ dày là đau nóng ở dạ dày. Acid dạ dày làm cho cơn đau tồi tệ hơn. Cơn đau thường có thể thuyên giảm bằng cách ăn các loại thực phẩm nhất định chống axit dạ dày hoặc dùng một loại thuốc làm giảm acid, nhưng sau đó nó có thể quay trở lại. Cơn đau có thể tồi tệ hơn giữa các bữa ăn và ban đêm.

Gần ba phần tư số người được chuẩn đoán với viêm loét dạ dày đều không có triệu chứng.

Gần ba phần tư số người được chuẩn đoán với viêm loét dạ dày đều không có triệu chứng.

Ít thường xuyên hơn, các vết loét có thể có dấu hiệu hoặc triệu chứng nghiêm trọng như:

  • Nôn hoặc nôn ra máu – có thể xuất hiện màu đỏ hoặc đen
  • Tối máu trong phân hay phân màu đen
  • Khó thở
  • Giảm thị lực
  • ợ chua buồn nôn
  • Giảm cân
  • Không ngon miệng

Nguyên nhân gây ra bệnh  viêm loét

Viết loét xảy ra khi axit trong đường tiêu hóa ăn mòn bề mặt bên trong của dạ dày hoặc ruột non. Các acid có thể tạo ra đau đớn, vết loét có thể chảy máu.

Đường tiêu hóa của bạn được phủ một lớp chất nhầy thường bảo vệ chống lại axit. Nhưng nếu lượng axit tăng lên hoặc lượng chất nhầy giảm, bạn có thể bị viêm loét. Nguyên nhân phổ biến bao gồm:

Một loại vi khuẩn. Vi khuẩn Helicobacter pylori thường sống trong lớp nhầy bao phủ và bảo vệ các niêm mạc dạ dày và ruột.

loét dạ dày và cách chữa trị

loét dạ dày và cách chữa trị

Thường xuyên sử dụng một số thuốc giảm đau. Dùng aspirin, thuốc chống viêm có thể gây kích ứng hoặc làm viêm niêm mạc dạ dày và ruột. Các loại thuốc này bao gồm ibuprofen (Advil, Motrin IB, ..) và natri naproxen (Aleve, Anaprox, ..), nhưng không phải acetaminophen (Tylenol).

Loét dạ dày phổ biến hơn ở người lớn tuổi, người dùng các thuốc giảm đau thường xuyên hoặc ở những người uống thuốc trị viêm xương khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top