Mách bạn nguyên nhân viêm phế quản là gì

Viêm phế quản là một bệnh lý thườn gặp ở người nhất là thời điểm giao mùa hoặc mỗi khi trời trở lạnh và làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh nhất là trẻ em và người già là hai đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất. Vậy đâu là nguyên nhân gây viêm phế quản, để biết rõ điều này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Nguyên nhân viêm phế quản là gì

Viêm phế quản khiến bạn mệt mỏi và khó chịu

Viêm phế quản khiến bạn mệt mỏi và khó chịu

Thuốc lá dẫn đến viêm phế quản:

Nhưu bạn biết đấy thuốc lá là một loại thuốc độc hại và gây hại nhiều cho cơ thể, nó không chỉ gây ra một số bệnh thừng gặp như ho, hen phế quản, viêm phế quản..mà nặng hơn nữa là ung thư dần dần phá hủy đi cơ thể của con người. Hút thuốc lá, ngửi khói thuốc lá nhiều ngày cũng là ngyên nhân khiến cho bạn bị viêm phế quản, viêm thanh quản cấp tính bởi khi hút thuốc khói thuốc lá sẽ làm giảm đi các vận động của tế bào nơi niêm mạc phế quản, làm co thắt phế quản và gây áp lực lên thành phế quản cản trở khí huyết lưu thông vào trong phế quản nên hút thuốc lá được coi là một yếu tố quan trọng khiến bạn bị viêm phế quản.

Uống rượu bia nhiều cũng gây viêm phế quản

Nhất là ở người lớn tuổi khi bạn uống rượu nhiều các chất men ở trong rượ vào trong cơ thể sẽ làm thay đổi các sắc tố trong cơ thể gây ức chế phế nang làm co thắp và gây áp lực làm tổn thương phế quản của bạn lâu ngày sẽ sinh ra viêm phế quản mãn tính.

Nguyên nhân viêm phế quản – khói bụi ở môi trường

Hít phải khói bụi nhiều, đi đường không dùng đồ bảo vệ cũng là yếu tố gây ra viêm phế quản. Khi bạn hít phải khói bụi nhiều các vi khuẩn, viruts, khí độc hại từ ben ngoài môi trường xâm nhập vào cơ thể lâu ngày chúng sẽ phát triển và gây bệnh mà biểu hiện rõ nhất của nó chính là các cơn ho kéo dài. Vậy nên bạn phải biết cách bảo vệ bản thân mình trước những tác đông này nhé.

Nguyên nhân gây viêm phế quản do làm việc trong môi trường bị ô nhiễm

Điều này cũng rất quan trong và đa số người lớn mắc viêm phổi là do làm việc lâu năm trong môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với các chất độc hại nhiều hoặc làm trong các mỏ tha, mỏ quặng bạn thường xuyên phải hít khí độc hại từ than, quặng với những người có sức đề kháng yếu từ việc hít nhiều các loại khí này rất dễ bị viêm phế quản.

Ô nhiễm môi trường cũng ảnh hưởng đến phế quản của bạn

Ô nhiễm môi trường cũng ảnh hưởng đến phế quản của bạn

Bị viêm phế quản do nhiễm khuẩn: Thông thường nhiễm khuẩn ở đường hô hấp thường diên xra khi thời tiết thay đổi, giao mùa hoặc trong những ngày đông lạnh rét. Trời lạnh làm cho sức khỏe của chúng ta yếu đi nhất là trẻ nhỏ thường hay bị ho, sổ mũi…khi đó các vi khuẩn có trong không khí tấn công, xâm nhập vào cơ thể sau một thời gian chúng sẽ gây bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi.

Với trẻ em thường bị viêm phế quản do sức đề kháng yếu

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị tác động bởi môi trường khí sức đề kháng yếu bé rất dễ bị các bệnh vè đường hô hấp, viêm amidan, ho..lâu ngày sẽ làm tổn thương đến phế quản của trẻ.

Bên cạnh đó yếu tố di truyền, lây từ người này sang người khác cũng được coi là các nguyên nhân quan trong làm cho bạn bị viêm phế quản.

Qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn một số thông tin về các nguyên nhân viêm phế quản bạn hãy đọc và tìm cho mình cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top