Khi trẻ bị chướng bụng đầy hơi chúng ta phải làm sao

Chướng bụng đầy hơi là một căn bệnh không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do thói quen ăn uống không hợp lí gây nên, bệnh khiến cho người mắc cảm thấy khó chịu, khó thở và khó ngồi gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy khi trẻ chướng bụng đầy hơi các bà mẹ nên xử lý như thế nào chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1- Khi trẻ bị chướng bụng đầy hơi.

Trẻ em vốn các chức năng cơ thể còn yếu nên việc dễ mắc bệnh là điều rất dễ hiểu nên khi dấu hiệu trẻ chướng bụng đầy hơi cũng không lấy gì làm lạ. Nguyên nhân gây nên chướng bụng đầy hơi ở trẻ là do chế độ ăn cũng như chế độ dinh dưỡng của bé không phù hợp, phụ huynh cho bé ăn sai cách, cho bé ăn dặm quá sớm, thức ăn khó tiêu hóa đối với hệ tiêu hóa của trẻ nên thức ăn không thể tiêu hóa được dẫn đến dồn ứ trong đường ruột, vi khuẩn làm lên men sinh ra khí khiến bụng trẻ chướng bụng đầy hơi.

Ăn uống sai cách khiến trẻ bị chướng bụng đầy hơi

Ăn uống sai cách khiến trẻ bị chướng bụng đầy hơi

Những biểu hiện thường thấy nhất khi trẻ chướng bụng đầy hơi là bé quấy khóc, khó chịu, cáu gắt, bỏ ăn, nôn trớ, bụng bé bị phình lên do ứ hơi, cứng bụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

2- Cách chữa trẻ bị đầy hơi chướng bụng.

Đầy hơi chướng bụng ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe của bé nên các bà mẹ lưu ý nên nằm lòng một số cách chữa trị như sau.

  • Mát xa cho bé.

Đây là một cách làm hiệu quả để giảm chứng đầy hơi chướng bụng ở trẻ, giúp các bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Khi bé ăn xong được một lúc các bà mẹ nên mát xa cho bé bằng cách xoa nhẹ nhàng lên bụng bé theo chiều kim đồng hồ chừng 5 phút vừa chưa được đầy hơi mà vừa giúp hệ tiêu hóa của bé được hoạt động tốt.

Mát xa cho trẻ vừa chữa chướng bụng đầy hơi vừa giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt

Mát xa cho trẻ vừa chữa chướng bụng đầy hơi vừa giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt

  • Giúp trẻ xì hơi.

Khi trẻ chứng bụng đầy hơi mà bà mẹ muốn lượng khí trong bụng bé được thoát ra nhanh nhât có thể sử dụng phương pháp này, để giúp bé xì hơi hiệu quả các bà bầu thực hiện động tác đạp xe cho bé bằng cách để bé nằm ngửa rồi nhẹ nhàng cầm chân bé nâng lên hạ xuống vừa khiến trẻ thích thú mà còn giảm đầy hơi chướng bụng hiệu quả.

Động tác đạp xe vừa khiến trẻ thích thú vừa chữa chướng bụng đầy hơi

Động tác đạp xe vừa khiến trẻ thích thú vừa chữa chướng bụng đầy hơi

3 -Cách phòng trừ bệnh chướng bụng đầy hơi ở trẻ.

Bệnh đầy bụng ợ hơi ở trẻ chủ yếu là do khẩu phần ăn không phù hợn nên cha mẹ có thể thay đổi khẩu phần ăn cho bé bằng cách cho bé ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, ăn đúng giờ, khi bé ăn xong thì không nên nằm hay chơi luôn mà để bé nghỉ một chút sau đó mới cho bé chơi sẽ ngăn được bệnh chướng bụng đầy hơi ở trẻ.

Phát hiện sớm những bệnh đau vùng thượng vị một cách kịp thời !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top