Bệnh suy thận với những dấu hiệu và triệu chứng thường gặp

Bệnh suy thận có những dấu hiệu và triệu chứng cơ bản nào, liệu bạn đã biết đầy đủ thông tin . Cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thông tin trong bài viết dưới đây.

Bất kỳ bệnh nào khi được phát hiện càng sớm thì khả năng điều trị khỏi hẳn lại càng cao, bệnh suy thận cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên những triệu chứng ban đầu của bệnh khá khó phát hiện, dưới đây sẽ là những biểu hiện giúp bạn ý thức được nguy cơ mình mắc suy thận của mình.

Đi tiểu nhiều lần có thể bạn đã mắc bệnh suy thận

  • Đây là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhất để có thể suy đoán về căn bệnh suy thận này. Thận xảy ra vấn đề, khả năng lọc và cân bằng nước bị ảnh hưởng dẫn đến cơ thể phản ứng bằng việc đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm. Số lần đi tiểu trong ngày có thể cao hơn đến 3 – 4 lần bình thường, lượng tiểu ít, thậm chí còn kèm đau buốt khi đi tiểu.
  • Khi tiểu nhiều xuất hiện, bạn cần kiểm tra xem đó là dấu hiệu bệnh lý hay đơn giản là bạn ăn uống đồ nhiều nước trong ngày. Nếu không xuất phát từ nguyên nhân ăn uống, bạn nên đến các cơ sở khám chữa để chuẩn đoán bệnh tình của mình.
Đi tiểu nhiều là triệu chứng của bệnh thận yếu

Đi tiểu nhiều là triệu chứng của bệnh thận yếu

Thận bị suy yếu sẽ dẫn tới tình trạng phù

Thông thường khi nghe từ “phù” người ta thường liên tưởng đến phụ nữ có thai, tuy nhiên đây cũng có thể coi là một dấu hiệu của người mắc bệnh suy thận.
Rõ ràng là khi thận giảm khả năng lọc, loại bỏ nước thừa và chất độc ra khỏi cơ thể thì những thứ ấy sẽ tích tụ lại trong cơ thể, gây hiện tượng phù trên cơ thể. Nếu thấy cơ thể tăng cân bất thường nhưng nặng nề, không khỏe mạnh thì bạn cũng nên đến viện kiểm tra xem mình có bị suy thận hay không.

Mệt mỏi là dấu hiệu thường gặp ở người bị suy thận

Mệt mỏi là dấu hiệu thường hay gặp ở rất nhiều bệnh lý, trong đó có cả bệnh suy thận. Khi xuất hiện dấu hiệu này, bạn nên kiểm tra xem nó có đi kèm với một số dấu hiệu khác hay không để đưa ra kết quả dự đoán cho bản thân về căn bệnh suy thận này.

Những người bị suy thận thường có triệu chứng buồn nôn

Không chỉ có những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa mới gây ra hiện tượng nôn và buồn nôn, bệnh nhân suy thận cũng có thể xuất hiện những dấu hiệu này. Buồn nôn và nôn có thể khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, hệ miễn dịch suy giảm lại càng tăng khả năng tấn công của các loại bệnh. Khi cảm thấy những triệu chứng suy thận này thì bạn nên đi khám dù cơ thể có phải đang mắc bệnh suy thận hay không.
Trên đây là một số biểu hiện của bệnh suy thận, nếu bạn thấy mình có một trong những triệu chứng trên thì nên đến các cơ sở chuyên khoa để khám bởi để xác định được cơ thể có mắc bệnh suy thận hay không thì chúng ta phải cần tới những biện pháp y khoa hiện đại, không thể chỉ dựa vào suy đoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top