Giải đáp bí ẩn bệnh sỏi thận có nguy hiểm không?

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không? Có lẽ đây là câu hỏi phổ biến và nhiều người mắc bệnh đang quan tâm, đi tìm câu trả lời chính xác nhất. Vậy thì liệu bệnh này có phải là bệnh nguy hiểm không? Có thể gây ra những biến chứng gì? Hãy cùng khám phá câu trả lời ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những thông tin nên biết về bệnh sỏi thận
  2. Sỏi mật có chữa được không?
  3. Nhận biết và điều trị sỏi niệu quản
  4. Chữa tiểu ra máu nhờ 4 bài thuốc NAM
  5. 3 MẸO nhỏ chữa tiểu buốt dễ như “trở bàn tay”

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc gây ra những cơn khó chịu và đau đớn cho người bệnh làm ảnh hưởng tới cuộc sống thì đây là bệnh rất nguy hiểm có thể gây ra những biến chứng xấu làm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể.

Nhiễm trùng

Cùng khám phá bệnh sỏi thận có nguy hiểm không?

Cùng khám phá bệnh sỏi thận có nguy hiểm không?

Khi sỏi nằm lâu trong hệ niệu sẽ khiến cho vi trùng có dịp được tụ tập và phát triển, chính vì lẽ đó nó sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng. Đối với trường hợp nhiễm trùng nhẹ thì người bệnh thường có triệu chứng như đau lưng, đi tiểu gắt, khi đi thử nước tiểu sẽ thấy có bạch cầu. Với trường hợp nặng thì người bệnh có thể bị sốt cao, đi tiểu ra mủ, nếu như bế tắc đường tiểu sẽ gây nên thận ứ mủ hay thận hóa mủ.

Suy thận cấp tính

Trường hợp này xảy ra khi hai quả thận có dấu hiệu bị bế tắc một lúc. Lúc này người bệnh sẽ không thể đi tiểu được nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tử vong.

>>> Bạn có thể sẽ quan tâm tới: Bài thuốc nam trị sỏi thận, dễ kiếm không tưởng

Suy thận mãn tính

Sỏi xuất hiện trong thận khiến cho quá trình nhiễm trùng và ứ nước lâu ngày sẽ làm hủy hoại chủ mô thận. Trong hai quả thận sẽ là 1 triệu đơn vị thận và suốt quá trình này sẽ luôn có một số đơn vị thận chết đi qua thời gian mà không thể tái sinh được.

Những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh sỏi thận

Những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh sỏi thận

Nếu như 50% đơn vị thận bị vắng mặt thì ta vẫn có thể sống bình thường. Tuy nhiên nếu như 75% đơn vị thận vắng mặt sẽ dẫn tới tình trạng suy thận. Khi đó việc điều trị sẽ rất tốn kém, chỉ có thể tiến hành chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận mới có thể đảm bảo được sự sống.

Vỡ thận

Tình trạng này xảy ra khi thận bị ứ nước to, phần vách thận mỏng. Nhưng trường hợp này rất hiếm gặp, để có thể tránh những biến chứng xấu làm ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn cần phải thăm khám và điều trị kịp thời.

Tắc đường tiểu

Khi các hòn sỏi hình thành ở trong lòng đường tiểu như bồn thận, đài thận hoặc bọng đái có thể sẽ rơi vào trong niệu quản hay niệu đạo dẫn tới tình trạng bế tắc. Lúc đó hệ niệu đạo sẽ diễn ra phản ứng co bóp mạnh để bằng mọi cách tống những hòn sỏi bị tắc nghẽn ra bên ngoài. Chính điều đó lại dẫn tới những cơn đau bão thận khiến cho thận bị ứ nước hay niệu quản ứ nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top