Bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ có nguy hiểm không

Nhiều người vẫn thường cho rằng bệnh đau thần kinh tọa chỉ mắc ở người lớn tuổi còn người trẻ thì rất ít khi bị mắc phải. Nhưng bạn có biết hiện nay tỷ lệ người trẻ mắc bệnh này đang dần cao hơn người lớn tuổi không. Vậy đau thần kinh tọa ở người trẻ có những dấu hiệu ra sao ngay bây giờ chúng ta cũng đi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ là gì

Đau thần kinh tọa phong thấp là một bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên như : do tổn thương dây thần kinh dẫn đến các dây này chèn ép xương sống hoặc các đốt sống và gây nên những cơn đau, ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm, gai đốt ống làm cho ống ống thắt lưng bị hẹp dẫn đến những cơn đau. Bên cạnh đó còn có các nguyên nhân khác như: bạn bị tổn thương thân đốt sống chấn thương, ảnh hưởng của mang thai, làm việc nặng, ngồi quá nhiều, … được cũng là các yếu tố khiến bạn bị đau thần kinh tọa.

Biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa

Biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa

Biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ là gì

Khi bị đau thần kinh tọa bạn sẽ có các biện như: : cứng cột sống, khó cử động cơ thể, các chi không còn được linh hoạt, cơ thể mệt mỏi, đau nhói mỗi khi đi hoặc cơ thể vận động. Khi bệnh nặng hơn bạn có thể bị teo ơ, teo đùi, cơ quan tiêu hóa bị rối loạn, dễ cáu gắt, chân tay tê bì khó cử động…

Đau nhiều ở thắt lưng, cột sống sau  đó nó lan ra các bộ phận khác của cơ thể như mông đùi, gót chân hoặc từ gót chân kéo lên đầu khiến bạn mệt mỏi. Lâu dần khi bênh nặng hơn chỉ cần bạn nói chuyện, cử động nhẹ, hắt hơi…cũng khiến bạn đau dữ dội. Kèm theo đó là các triệu chứng như sốt, đau nhức toàn thân, đau nghiêng về một bên, cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy sụp, sút cân, mất ngủ..làm ảnh hưởng lướn đến sức khỏe của bạn.

Các điều trị bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ

Điều trị bằng phương pháp châm cứu: đau thần kinh tọa phương pháp châm cứu được rất nhiều người sử dụng bởi nó sẽ làm chó cơn đau của bạn giảm đi rất nhanh, tác động triếp lên chỗ bị đau giúp bạn thoải mái hơn.

Phương pháp xoa bóp huyệt: đây cũng là phương pháp điều trị được nhiều người sử dụng xoa bấm huyệt có tác dụng làm giãn gân cốt, xoa dịu các cơn đau nhất là khi kết hợp với sử dụng thuốc đông y thì rất hiệu quả.

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng các bài thuốc đông y: với người trẻ khi bị đau thần kinh tọa thì không nên dùng quá nhiều thuốc tây y bưởi nso sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Thay vì sử dụng thuốc tây bạn nên dùng thuốc đông y kết quả sẽ tốt hơn nhiều đấy.

Đau thần kinh tọa khiến bạn mệt mỏi

Đau thần kinh tọa khiến bạn mệt mỏi

Cách phòng tránh bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ

  • Thường xuyên tập thể dục đều đặn
  • Có chế độ ăn kiêng nghỉ ngơi phù hợp mỗi ngày
  • Không hút thuốc lá, uống rượu bia
  • Ăn bổ sung dinh dưỡng và nhều can xi
  • Không nên làm việc nặng quá nhiều, quá sức
  • Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ
  • Luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, giải tỏa bớt căng thẳng, stress…

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn biết các thông tin về bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ rồi phải không nào. Để biết thêm các thông tin khác cụ thể hơn bạn nên tìm hiểu thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top