Bạn có biết làm sao để chữa bệnh zona thần kinh

Một trong những căn bệnh ngoài da mọi người bị mắc cần là zona thần kinh, ngay cả bé khi vừa mới sinh cũng có nguy cơ đang mắc nên bệnh lý này. Người mẹ thường rất lo ngại khi trên da trẻ bắt gặp các vết không bình thường. Theo thời gian làm việc của các người đi trước truyền lại có không ít các mẹo chữa trẻ mới sinh bị zona. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẹo chính và đơn giản nhất.

  • Chữa zona thần kinh bằng lá lô hội:

Lá lô hội đem bỏ bỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, chắt lấy nước rồi đổ vào bát, dùng một vài hạt đậu xanh sống nghiền nát và cho trộn đều vào nước lô hội vừa chiếm được rồi đắp vào vết thương, nếu buồn bực đã khô lại, dành ra và đắp thuốc mới.

bệnh zona và thuốc trị

bệnh zona và thuốc trị

  • Chữa bệnh biểu hiện zona thần kinh bằng rau sam:

Công thức này thực hiện không cầu kỳ và không mất khoảng thời gian, bạn hãy lấy một nắm rau sam làm sạch rồi cho vào cối giã nhỏ lọc lấy nước cốt, sau đó bạn trộn thêm vài giọt mật ong vào đắp lên vị trí da bị benh zona ngày hai lần, qua một vài ngày bệnh sẽ khỏi đấy.

  • Chữa bệnh bệnh bằng tỏi:

Tỏi sau khi đã tách bóc vỏ, thái tỏi thành lát mỏng mảnh, chỉ cần lấy 2-3 lát đắp trực tiếp lên các vết mụn nước trong tầm 15 phút. Trong tỏi có chứa rất nhiều kháng sinh diệt nấm và vi sinh vật giúp vết thương mau lành lại. chú ý sau khoản thời gian đắp, rửa lại bằng nước ấm, tránh dùng tay kì sát vào vết thương rất đơn giản lây lan.

cách điều trị bệnh zona thần kinh

cách điều trị bệnh zona thần kinh

  • Lá trúc đào:

Bạn cần chuẩn bị một số lá trúc đào đem đốt cháy thành than, tán nhuyễn cho thật mịn rổi trộn chung với tinh dầu dừa. sau đó chúng ta có thể bôi lên chỗ sưng đau, lưu ý cách bôi từ ngoài vào trong để ngăn cản mụn mủ tràn sang vùng xung quanh. mỗi ngày bôi 2 lần vào sáng và tối.

Trong bài viết trên chúng tôi đã đáp ứng đến cho chính mình cách chữa trị lúc bị zona thần kinh ở môi bằng thiên nhiên đáng tin cậy và hiệu suất cao, bạn hãy nhanh tay ghi lại những công thức này để khi nào cần thì sử dụng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top