Giúp bạn trả lời câu hỏi “Ăn gì lợi tiểu?”

Hiện nay chế độ ăn uống đang được rất nhiều người quan tâm vì khi bạn xây dựng được một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học thì cơ thể của bạn sẽ rất khỏe mạnh và chống lại được sự tấn công của bệnh tật.

Các thực phẩm từ thiên nhiên giúp lợi tiểu rất tốt

Khi bạn cảm thấy trong cơ thể mệt mỏi, đi tiểu ít và khó thì đây là lúc bạn cần bổ sung cho cơ thể những loại thức ăn có tác dụng lợi tiểu, nhưng hiện nay cách vẫn được nhiều người áp dụng hơn cả đó là dùng thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng thuốc lợi tiểu quá nhiều khi chưa có chỉ định của bác sỹ mặc dù chúng được quảng cáo là sản xuất từ các thực phẩm từ thiên nhiên rất tốt cho cơ thể. Hiểu được điều này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề ăn gì lợi tiểu.

Măng tây

Đây là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hơn nữa nó còn chứa chất Alcaloid có tác dụng tăng thải trừ các chất ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, điều này sẽ làm cải thiện chức năng của thận, tốt cho người bệnh thận.

Ăn gì để lợi tiểu

Lợi tiểu bằng măng tây

Cà rốt

Cà rốt không chỉ chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt, đào thải axit uric ra ngoài đối với những người bị bệnh gout. Ngoài những tác dụng tuyệt  vời trên chúng còn cung cấp cho cơ thể chất carotene có tác dụng thúc đẩy hoạt động trao đổi chất loại bỏ các chất thải lắng đọng ra khỏi cơ thể.

Cà chua

Cà chua là một loại quả được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày chúng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Theo quan niệm trong Đông y cà chua có vị ngọt, hơi chua, tính bình nên có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, đặc biệt cà chua rất tốt cho những người bí tiểu vì cà chua còn có tác dụng thông lợi tiểu rất tốt.

Gừng

Gừng là một loại gia vị rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ được dùng làm gia vị trong các bữa cơm mà trong đông y gừng là một chất chống viêm. Bên cạnh đó gừng còn được xem là một vị thuốc có tác dụng lợi, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Hàng ngày bạn chỉ cần lấy vài lát gừng thái mỏng cho vào cốc trà nóng uống nhâm nhi.

Bột yến mạch

Không những dùng để làm đẹp mà bột yến mạch còn cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào, các chất xơ tự nhiên, đặc biệt trong bột yến mạch có chứa chất silica đây là một chất có tác dụng lợi tiểu rất tốt.

Triệu chứng thận yếu mà bạn nên biết

Ăn gì để lợi tiểu

Bột yến mạch giúp lợi tiểu

Các loại dưa

Một số loại dưa như: dưa hấu, dưa gang, dưa lưới…có chứa rất nhiều nước, đặc biệt trong dưa có chứa các chất natri, kali hai chất này có tác dụng kích thích thải trừ chất độc và nước tiểu ra ngoài cơ thể.

Trà xanh

Nhắc đến trà xanh chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết, trong dân gian nó được dùng rất phổ biến do nó có nhiều tác dụng đặc biệt lá trà xanh có tác dụng lợi tiểu rất tốt đồng thời tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Chắc hẳn khi đọc xong bài viết này bạn không còn thắc mắc câu hỏi “Ăn gì lợi tiểu?” nữa phải không. Các loại thực phẩm trên đều là thuốc lợi tiểu từ thiên nhiên nên nó rất tốt cho cơ thể, hơn nữa nó lại rất quen thuộc và dễ tìm. Hy vọng qua bài viết ăn gì lợi tiểu này nó sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top